ภาพรวมของการผ่านธุรกิจและครอบครัวในสิงคโปร์ (2023)

โดม»ภาพรวมของการผ่านธุรกิจและครอบครัวในสิงคโปร์

เจาะลึกคู่มือฉบับสมบูรณ์ของเราและปลดล็อกพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของบัตรผ่านเพื่อธุรกิจและครอบครัวในสิงคโปร์ เราไปไกลกว่าการขีดข่วนผิวเผินเพื่อเจาะลึกถึงประโยชน์มากมายที่บัตรเหล่านี้มอบให้ ขณะเดียวกันก็ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับเกณฑ์คุณสมบัติพื้นฐานและขั้นตอนการสมัครทีละขั้นตอน เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ EP, EntrePass, PEP, ONE pass, S Pass และอีกมากมาย!

เริ่มอ่าน

ติดต่อเรา

An overview of business and family passes in Singapore (1)

ในฐานะศูนย์กลางทางการเงินที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ สิงคโปร์มีบัตรผ่านหลากหลายประเภทสำหรับชาวต่างชาติ พนักงาน เจ้าของธุรกิจ และครอบครัวเพื่อเป็นช่องทางในการใช้ชีวิตและทำงานในประเทศ ในคู่มือนี้ เราได้รวบรวมรายการที่ครอบคลุมของบัตรผ่านงานและครอบครัวที่ใช้บ่อยที่สุด พร้อมด้วยข้อกำหนด ขั้นตอน และสิทธิประโยชน์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้คุณสามารถค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณได้อย่างง่ายดาย

Employment Pass (EP) เป็นวีซ่าที่อนุญาตให้ผู้เชี่ยวชาญต่างชาติทำงานและอาศัยอยู่ในสิงคโปร์ และเดินทางไปและกลับจากสิงคโปร์ด้วยทางด่วนสนามบิน นี่เป็นวีซ่าทำงานประเภททั่วไปสำหรับผู้จัดการ ผู้บริหาร และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง โปรดทราบว่าคุณจะไม่เป็นผู้สมัครโดยตรงสำหรับ EP; แทนที่นายจ้างหรือบริษัทจัดหางานของคุณจะสมัครในนามของคุณ เว้นแต่คุณจะมีบริษัทในสิงคโปร์และบริษัทของคุณเองสมัครในนามของคุณ

เพื่อให้มีสิทธิ์ คุณต้องมีข้อเสนองานจากนายจ้างชาวสิงคโปร์และวุฒิการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยหรือคุณวุฒิวิชาชีพที่ดี นอกจากนี้ คุณต้องมีเงินเดือนที่มั่นคงอย่างน้อย SGD 5,000 ต่อเดือน แต่ระดับความก้าวหน้าที่แท้จริงคืออย่างน้อย SGD 7,000

เมื่อ EP ของคุณได้รับการอนุมัติ คุณจะได้รับจดหมายอนุญาตให้คุณมาสิงคโปร์และเริ่มงานได้ ข้อมูลนี้จะถูกส่งไปยังบริษัทที่คุณทำงานและมีรายละเอียดงาน ระยะเวลาที่มีผลบังคับใช้ และหมายเลขประจำตัวท้องถิ่นสิงคโปร์ใหม่ของคุณ: หมายเลขประจำตัวชาวต่างชาติ (FIN) PE เดิมมีอายุเพียงหนึ่งหรือสองปีเท่านั้น แต่สามารถขยายได้หนึ่งครั้งสูงสุดห้าปี

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูของเราคู่มือใบผ่านงาน.

บัตรผู้ประกอบการ

Entrepreneur Pass (EntrePass) สำหรับผู้ที่จัดตั้งแล้วหรือต้องการก่อตั้งบริษัทจำกัดที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทหรือมีเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ข้อดีของบัตรนี้คือคุณสามารถสมัครได้ก่อนที่จะจดทะเบียนบริษัทใหม่ หากบริษัทจดทะเบียนแล้ว บริษัทจะต้องมีอายุไม่เกิน 6 เดือน ณ เวลาที่สมัคร ผู้ประกอบการต้องมีทรัพยากรหรือประสบการณ์ที่สำคัญในการลงทุนและขับเคลื่อนการพัฒนาธุรกิจที่ปรับขนาดได้ให้ประสบความสำเร็จ

ซึ่งแตกต่างจากวีซ่าทำงานอื่นๆ EntrePass ไม่ต้องการให้คุณสมัครเป็นผู้สนับสนุนท้องถิ่น ให้สิทธิประโยชน์เช่นเดียวกับบัตรพนักงาน รวมถึงความสามารถในการรับบัตรผ่านสำหรับสมาชิกในครอบครัว การต่ออายุจะใช้เงื่อนไขเดียวกันตราบเท่าที่บริษัทบรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจที่กำหนดไว้ ณ เวลาที่สมัคร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูของเราคู่มือนามบัตร.

สมัครสมาชิกงานส่วนบุคคล

ตามชื่อที่แนะนำ Personalized Employment Pass (PEP) ได้รับการออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นมากกว่า EP บัตรผ่านได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรทำงานที่มีรายได้สูงและผู้ประกอบอาชีพชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตาม สิทธิประโยชน์เหล่านี้หมายความว่าจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดเพิ่มเติม ตัวอย่างเช่น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรปัจจุบันคาดว่าจะจ่ายค่าจ้างขั้นต่ำ 12,000 ดอลลาร์ต่อเดือนในสิงคโปร์จากงานเดิม และผู้สมัครต่างชาติจะได้รับเงินเทียบเท่า S$18,000 ต่อเดือนในต่างประเทศ

ซึ่งแตกต่างจาก EP คือ PEP ไม่ต้องการให้ใครมาสมัครแทนคุณ และคุณสามารถเปลี่ยนงานในสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องสมัครใหม่ อย่างไรก็ตาม หนึ่งในข้อเสียเปรียบที่สำคัญคือบัตรผ่านนี้ทำให้ไม่สามารถจัดตั้งและดำเนินธุรกิจในสิงคโปร์ได้ บัตรผ่านมีอายุไม่เกิน 3 ปี แต่ไม่สามารถต่ออายุได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูของเราคู่มือการสมัครสมาชิกส่วนบุคคลในที่ทำงาน.

ประสบการณ์ในต่างประเทศ & ผ่านเครือข่าย

Overseas Networks & Expertise Pass (ONE Pass) เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2023 ได้รับการออกแบบมาเพื่อดึงดูดผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติสูงจากหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงธุรกิจ ศิลปะ กีฬา เทคโนโลยี และการวิจัย คุณสามารถสมัครบัตรผ่านนี้โดยตรงหรือขอให้บริษัทจัดหางานหรือนายจ้างสมัครในนามของคุณ แม้ว่าวีซ่าจะมอบสิทธิประโยชน์มากมายให้กับผู้ถือ แต่วีซ่าใหม่นี้มีข้อกำหนดในการเข้าประเทศที่เข้มงวดกว่าเมื่อเทียบกับวีซ่าประเภทอื่นๆ

มีเกณฑ์ที่แตกต่างกันสองชุดที่สามารถผ่านการรับรองได้ ประเภทแรกประกอบด้วยผู้สมัครที่ได้รับเงินเดือนขั้นต่ำ $30,000 อย่างไรก็ตาม บุคคลที่มีผลงานดีเด่นด้านศิลปะและวัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การวิจัยและวิชาการสามารถสมัครภายใต้แนวทาง "ความสำเร็จดีเด่น" ซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดค่าจ้างขั้นต่ำ บัตรผ่านมีอายุไม่เกิน 5 ปี แต่สามารถต่ออายุได้

ไม่มีอะไร

S Pass อนุญาตให้บริษัทจัดหาแรงงานต่างชาติกึ่งทักษะในสิงคโปร์ เพื่อให้มีสิทธิ์จ้างผู้ถือ S Pass บริษัทต้องมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดค่าจ้างขั้นต่ำ ซึ่งเท่ากับ 3,500 ดอลลาร์สิงคโปร์สำหรับภาคการเงิน และ 3,000 ดอลลาร์สำหรับภาคส่วนอื่น ๆ และต้องผ่านการทดสอบตลาดงาน ระดับค่าจ้างจะสูงกว่าสำหรับพนักงานที่มีปริญญาตรีมากกว่าพนักงานที่มีอนุปริญญา

ไม่เหมือนกับบัตรผ่านสำหรับแรงงานฝีมืออื่นๆ ที่อธิบายไว้ข้างต้น มีเพียงพนักงาน S Pass ที่มีรายได้ 6,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ขึ้นไปต่อเดือนเท่านั้นที่สามารถนำญาติสนิทของตนมาได้

การ์ดทำงานและวันหยุด

Work Holiday Pass อนุญาตให้นักศึกษาและผู้สำเร็จการศึกษารุ่นเยาว์อายุระหว่าง 18 ถึง 25 ปีสามารถพำนักและทำงานในสิงคโปร์ได้เป็นเวลา 6 เดือน บัตรผ่านนี้ไม่จำกัดเฉพาะประเภทงาน แต่ข้อกำหนดด้านใบอนุญาต การลงทะเบียน หรือคุณสมบัติสำหรับวิชาชีพ เช่น การแพทย์ ทันตกรรม เภสัชศาสตร์ และสถาปัตยกรรมจะยังคงมีผลบังคับใช้

ผู้ที่ต้องการยื่นขอวีซ่าทำงานนี้จะต้องแสดงบัตรประจำตัว จดหมายจากมหาวิทยาลัยที่ยืนยันการลงทะเบียนและชื่อ และสำเนาวีซ่านักเรียนหรือหนังสือเดินทาง ในขณะที่ประมวลผลใบสมัครของคุณ MOM อาจขอเอกสารประกอบอื่นๆ

บัตรผ่านอย่างเป็นทางการ

Dependent Pass (DP) เป็นวีซ่าเข้าประเทศครั้งเดียวที่ได้รับอนุมัติล่วงหน้าซึ่งอนุญาตให้ผู้ถือ EP, EntraPass, PEP และ ONE Pass สามารถพาคู่สมรสและบุตรที่ยังไม่แต่งงานที่มีอายุต่ำกว่า 21 ปีมาอาศัยอยู่ในสิงคโปร์ได้ บัตรผ่านนี้ใช้ได้ในช่วงเวลาเดียวกับบัตรผ่านหลัก ใบสมัคร PD สามารถส่งพร้อมกับบัตรผ่านงานหลักหรือภายหลังหลังจากได้รับการอนุมัติ

ผู้ถือบัตรผ่านสามารถสมัครงานในสิงคโปร์ได้สองวิธี ประการแรก ภายใต้เงื่อนไขปกติ พวกเขาสามารถยื่นขอ Class Work Pass (EP, S-Pass) ที่เหมาะสมได้ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะต้องหางานให้ได้ก่อน และให้นายจ้างที่มีศักยภาพสมัครในนามของพวกเขา ตัวเลือกที่สองคือการเริ่มต้นธุรกิจของคุณเองและได้รับการอนุมัติเป็นลายลักษณ์อักษรจาก MOM ไม่ว่าในกรณีใด ๆ พวกเขาจะไม่จ่ายในอัตราเดียวกับผู้ถือบัตรผ่านอื่น ๆ

บัตรผู้พำนักระยะยาว

หากคุณเป็นแรงงานต่างชาติในสิงคโปร์และคุณมีบัตรผ่านสำหรับพนักงาน (EP), S-Pass หรือ EntrePass คุณอาจพาคู่สมรส ลูกเลี้ยง หรือบุตรพิการมาอาศัยอยู่กับคุณในสิงคโปร์ได้ สิ่งนี้เป็นไปได้หากคุณสมัคร Long Term Visitor Pass (LTVP)

คุณและสมาชิกในครอบครัวต้องมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์จึงจะมีสิทธิ์ได้รับ LTVP ตัวอย่างเช่น คุณต้องได้รับเงินเดือนคงที่อย่างน้อย SGD 6,000 และสมาชิกในครอบครัวของคุณจะต้อง "สนับสนุน" โดยนายจ้างของคุณ ซึ่งโดยทั่วไปหมายความว่านายจ้างจะรวมพวกเขาไว้ในใบสมัคร นอกจากนี้ คุณสามารถพาพ่อแม่ไปด้วยหากคุณมีรายได้อย่างน้อย $12,000 ต่อเดือน LTVP มีอายุไม่เกินสองปี แต่สามารถต่ออายุได้

ในการสมัคร LTVP นายจ้างหรือหน่วยงานจัดหางานของคุณจะต้องส่งแบบฟอร์มใบสมัครที่กรอกครบถ้วนผ่านทางพอร์ทัล myMOM จากนั้นพวกเขาจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าครอบครัวของคุณเป็นไปตามข้อกำหนดการฉีดวัคซีนทั้งหมด และเข้ารับการสัมภาษณ์กับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและด่านตรวจ กระบวนการนี้อาจใช้เวลาอย่างน้อยสามสัปดาห์

ใบงานต่างๆ

Miscellaneous Work Pass เป็นข้อกำหนดที่จำเป็นสำหรับชาวต่างชาติที่วางแผนจะทำงานในสิงคโปร์เป็นระยะเวลาสั้นๆ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนักการศาสนาและนักข่าวต่างประเทศ

ในการขอใบผ่านงาน บริษัทจัดหางานหรือนายจ้างของคุณในสิงคโปร์ต้องลงทะเบียนกับ MOM อย่างน้อยสองเดือนก่อนวันเดินทางที่วางแผนไว้ อาจใช้เวลาถึงสองเดือนในการดำเนินการกับใบสมัครของคุณ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเตรียมตัวล่วงหน้า ผู้สมัครจะต้องแนบจดหมายแสดงความยินยอมพร้อมกับใบสมัครที่ระบุว่าพวกเขาตกลงที่จะได้รับการสนับสนุนหรือจ้างงานโดยผู้สนับสนุนหรือนายจ้างในสิงคโปร์ระหว่างที่พำนัก

ชาวต่างชาติที่มีบัตรผ่านที่แตกต่างกันสามารถทำงานในสิงคโปร์ได้นานถึง 60 วัน ผู้ที่วางแผนจะทำงานในสิงคโปร์ในระยะยาวอาจพิจารณาสมัครขอ Workers' Pass, EntrePass หรือ Personalized Worker's Pass (PEP) ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของพวกเขา

คู่มือที่เกี่ยวข้อง

An overview of business and family passes in Singapore (2)

วิธีรับ EntrePass ใน Sin...

เราได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการจดทะเบียนบริษัท รวมถึง...

บ้านในสิงคโปร์

An overview of business and family passes in Singapore (3)

Singapore Employment Pass - ทุกสิ่งที่คุณต้องการ...

วางแผนที่จะเปิดบัญชีธนาคาร แต่ไม่แน่ใจเกี่ยวกับขั้นตอน? คุณจึงมาที่...

บ้านในสิงคโปร์

An overview of business and family passes in Singapore (4)

Singapore Personalized Work Pass Guide (ป...

คุณกำลังพิจารณาที่จะย้ายไปสิงคโปร์และกำลังมองหางานอยู่หรือไม่? จากนั้นการสมัครสมาชิกการจ้างงานส่วนบุคคลคือ...

บ้านในสิงคโปร์

References

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Prof. Nancy Dach

Last Updated: 10/27/2023

Views: 5259

Rating: 4.7 / 5 (57 voted)

Reviews: 80% of readers found this page helpful

Author information

Name: Prof. Nancy Dach

Birthday: 1993-08-23

Address: 569 Waelchi Ports, South Blainebury, LA 11589

Phone: +9958996486049

Job: Sales Manager

Hobby: Web surfing, Scuba diving, Mountaineering, Writing, Sailing, Dance, Blacksmithing

Introduction: My name is Prof. Nancy Dach, I am a lively, joyous, courageous, lovely, tender, charming, open person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.